Tin tức
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VÀNG TRONG TINH HOA ẨM THỰC

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VÀNG TRONG TINH HOA ẨM THỰC

Trong dược thư cổ cương mục, Lý Thời Trân (Trung Quốc): “Vàng ròng được luyện thành các vảy mỏng dùng làm thuốc trị các bệnh thần kinh và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn”

Theo nam dược thần hiệu, Danh y Tuệ Tĩnh: “Tinh kim – vàng ròng vị cay, tính bình, hòa huyết, trấn tâm, an ngũ tạng, trừ bệnh cốt nhiệt và bệnh phong, vàng đã tôi luyện không độc”             

“Tinh kim tục gọi ấy là vàng ròng

Vị cay, khí bình, ít độc xung

Hòa huyết, trấn tâm, yên năm tạng

Trừ mọi nóng xương và chữa phong”.

Hải Thượng Lãn Ông

Vàng là phụ gia thực phẩm được Liên minh châu Âu phê chuẩn với mã số E175.

Theo dinh dưỡng học hiện đại, các kim loại như Fe, Cu, Mg, Zn, Si… vàng là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người và được nghiên cứu sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.

Theo kết quả phân tích của Cục thực phẩm Munich (Đức), vàng sau khi được đưa vào cơ thể sẽ có tác dụng hấp thụ các chất độc hại và thải chúng ra ngoài cơ thể. Nguyên tố vi lượng quý hiếm này đóng vai trò là trợ thủ đắc lực giúp cho cơ thể con người thanh lọc các “độc tố”, phục hồi sự “trong lành” và phòng chống tích cực bệnh tật.

Dòng điện siêu nhỏ do lá vàng tạo ra về cơ bản cũng giống như dòng điện của chính cơ thể con người nên nó có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và lọc sạch máu nhờ tác động của các ion âm.

Cải thiện chức năng não bộ: trong nghiên cứu đăng trên Tạp chí Khoa học Frontier cho thấy những người ăn hoặc uống 30 mg dung dịch vàng/ngày trong 4 tuần liên tiếp thì chỉ số IQ tăng lên 20%.

Như vậy không phải ngẫu nhiên mà từ hàng ngàn năm nay, các nền văn minh cổ đại Ai Cập, Hy Lạp, Trung Quốc,… con người đã sử dụng vàng trong thực phẩm và y học. Vì thế, vàng không chỉ tạo cảm quan mà còn tạo vị giác cho một bữa ăn ngon.